Tạo cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu đồ gỗ và hàng mỹ nghệ

Dự kiến, VIFA ASEAN 2023 sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh). Mục tiêu của Ban Tổ chức là xây dựng một hội chợ đồ nội thất đại diện khu vực Đông Nam Á, đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của khu vực và quốc tế.

Qua đó, giúp các doanh nghiệp tham gia hội chợ mở rộng thị trường xuất khẩu, phát huy thế mạnh của doanh nghiệp trong khu vực, tạo cơ hội tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Hội chợ năm nay có chủ đề “Nơi hội tụ tinh hoa nội thất Đông Nam Á”, dự kiến sẽ thu hút 350 nhà sản xuất, chế biến đồ gỗ và hàng mỹ nghệ xuất khẩu trong nước và quốc tế tham gia trưng bày trên diện tích 20.000m2 với 1.400 gian hàng.

Các dòng sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ sẽ rất đa dạng và phong phú với các thiết kế mới nhất; cùng nhiều loại gỗ nguyên liệu, máy móc, thiết bị và các loại phụ kiện… phục vụ cho ngành chế biến gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu.

VIFA ASEAN 2023 sẽ là nơi kết nối chuỗi cung-cầu sản phẩm nội-ngoại thất từ Đông Nam Á ra thị trường toàn cầu với phương châm: Một triển lãm – Một điểm đến kết nối toàn cầu (One show – One place to global).

Tại hội chợ sẽ có các khu vực gian hàng chung của các quốc gia Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines…, cùng một số quốc gia khác với mục đích giới thiệu và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà mua hàng khám phá không gian trưng bày các sản phẩm đặc sắc của khu vực với các thiết kế độc đáo được kết hợp sản xuất từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau.

Theo Ban Tổ chức, hội chợ hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm xúc tiến thương mại quan trọng của khu vực ASEAN, góp phần xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng đồ gỗ và mỹ nghệ của khu vực ASEAN và thế giới.

Hiện nay, Đông Nam Á đã trở thành một khu vực kinh tế quan trọng và năng động của thế giới, cũng là một trong những trung tâm sản xuất và cung cấp đồ gỗ, nội-ngoại thất và thủ công mỹ nghệ hàng đầu thế giới.

Trong đó, Việt Nam đã và đang là quốc gia xuất khẩu sản phẩm gỗ đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ hai châu Á, là điểm đến quen thuộc và hấp dẫn của các nhà nhập khẩu đồ gỗ, nội-ngoại thất quốc tế.

Bản đồ chỉ đường: